“พ่อแม่หอบลูก”ทิ้งบ้าน 7 ห้องนอนมาอาศัย“รถบ้าน”ดัดแปลงจากรถโรงเรียน ใครๆต่างมองว่าบ้า แต่พอได้เห็นแล้วบอกเลยมันคุ้มค่ามาก!!

บ้านคือที่อยู่อาศัยที่ให้ความอบอุ่นใจแก่ผู้อยู่อาศัย และเราเชื่อว่าใครๆต่างก็ฝันอยากมีบ้าน แต่ชั่งต่างจากครอบครัวนี้เหลือเกิน เพราะพวกเขายอมทิ้งบ้านหลังใหญ่เพื่อมาอาศัยในรถบ้าน ที่ดัดแปลงจากรถโรงเรียน โดยเพจเฟซบุ๊คใช่ชื่ือว่า China Xinhua News ได้เผยแพร่เรื่องราวของครอบครัวชาวมะกัน โดยระบุข้อความอย่างระเอียดว่า

ครอบครัวมะกันบอกลาบ้านเดี่ยว ย้ายมาอยู่ในบ้านรถแสนอบอุ่น เด็บบี้ เมยส์ (Debbie Mayes) หญิงชาวสหรัฐอเมริกาวัย 33 ปี และสามีรู้สึกว่าบ้านเดี่ยวหลังใหญ่ทำให้ความสัมพันธ์ของพวกตนและลูกๆ อีก 4 คนเหินห่าง อีกทั้งยังสร้างภาระค่าใช้จ่ายจำนวนมากในทุกๆ เดือน

ครอบครัวที่มีสมาชิกรวม 6 คนครอบครัวนี้ จึงตัดสินใจบอกลาบ้าน 7 ห้องนอนที่มีเนื้อที่ใช้สอย 465 ตารางเมตรและย้ายมาอาศัยอยู่ในรถโรงเรียนที่ถูกออกแบบให้เป็นบ้านขนาดเล็กแทน โดยบ้านรถที่ตกแต่งอย่างสวยงามหลังนี้สนนราคาที่ 38,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (1.2 ล้านบาท) พวกเขากล่าวว่า ข้อดีอีกอย่างของการอาศัยในบ้านรถคืออยากไปเที่ยวไหนก็ขับไปได้เลยทันที

ว้าว น่าอยู่มากๆ

ขอขอบคุณ dwell / China Xinhua News

You May Also Like